Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở chợ sinh viên

Cứ tưởng “chợ sinh viên” là mua sắm không phải nghĩ thế nhưng nếu không “bỏ túi” những bí kíp dưới đây thì bạn sẽ bị mua với giá cắt cổ  đấy.

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở chợ sinh viên của một bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tùy vào nơi bạn trọ gần hay xa mà lựa chọn những khu chợ sinh viên cho phù hợp. Chẳng hạn như, nếu bạn ở quanh khu vực các Trường đại học quốc gia, học viện báo chí – tuyên truyền, đại học sư phạm Hà Nội, đại học thương mại, học viện hành chính, đại học luật,… thì chợ nhà xanh là lựa chọn hay cho bạn. Còn nếu bạn là sinh viên của các trường như trường Cao đẳng dược parteur, Trường đại học Y Hà Nội, Học viện bưu chính viễn thông, học viện an ninh, đại học kiến trúc,… thì chợ phùng khoan chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Ngoài ra, các bạn có thể mất thời gian di chuyển đến các khu chợ lớn, đồ đẹp, giá rẻ như: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,…

 Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở chợ sinh viên

Không đi quá sớm

Nếu bạn vô tình lạc vào chợ sinh viên quá sớm, nhất là vào thời điểm người ta đang bắt đầu dọn cửa hàng thì phải hết sức cẩn thận. Bởi vì những người bán hàng thường rất kiêng kị. Bạn vào mở hàng sớm nhất. Vía tốt hay xấu họ đều nghĩ do bạn. Vì vậy, nếu đã ưng ý món hàng nào đó của người ta thì nên thương lượng bằng mọi giá để đi. Tuyệt đối đừng bao giờ hỏi giá rồi bỏ đi mà không một lời từ biệt. Giả sử, nếu bạn là người bán hàng lúc đó thì chắc chắn bạn cũng không hài lòng phải không? Vậy thì người ta cũng thế thôi. Đừng trông mong người ta dễ tính với mình khi mà mình đã quá quắt với họ.

Thực tế, những trường hợp như thế, sau vài lời qua tiếng lại, họ đã dùng giấy đốt vía, xua đuổi và cầu mong điều may mắn, đắt hàng trong cả ngày hôm đấy. Hành động đốt giấy gây khói bụi vừa gây ô nhiễm vừa thiếu văn hóa. Nói chung, tất cả đều xuất phát từ thái độ của người mua hàng, tất nhiên cũng không loại trừ những “con mụ” bán hàng khó tính đâu nhé . ^^

Nên đi theo nhóm

Đi theo nhóm khi đến chợ sinh viên là cách an toàn nhất

Chẳng may bước vào chợ một mình thì phải hết sức bản lĩnh. Bởi những người bán hàng sẽ chào mời, níu kéo bạn vào gian hàng của người ta bằng được mới thôi. Vào rồi, bắt đầu dùng những lời nói ngon ngọt, nịnh hót để dẫn dụ khách hàng. Khi đã cho “con mồi ” vào tròng, họ bắt đầu mới “hét” giá cắt cổ.

Những lúc đấy, tốt nhất các bạn nên trả thật rẻ, rẻ hơn 1/2 giá họ thách. Được thì bán, không được thì đi. Có những bạn kể : đôi khi đã cố tình trả giá đến mức thấp nhất có thể rồi mà vẫn bị kì kéo đến lúc mua được hàng thì thôi. Công nhận đi chợ sinh viên nhiều đồ nhưng mua được đồ giá rẻ mệt thật đấy.

Nếu bạn trả giá mà sợ bị mắng thì hãy nhớ câu nói “thuận mua vừa bán” nhé! Các bạn không làm gì sai nên việc gì phải sợ. Nếu vẫn sợ thì tốt nhất, chỉ đi và xem thôi, đừng hỏi giá cũng đừng mua.

Cẩn thận với trộm cắp

Khu chợ sinh viên thường đông đúc. Bởi đây có nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng, chất lượng cũng khá ổn nên thu hút mọi thành phần về nơi đây. Không chỉ sinh viên mà còn có cả công nhân, văn phòng, cả những thằng “ma cờ rông đầu đường xó chợ”. Nhưng kẻ này sẽ nhân lúc quý khách sơ hở để lẻn vào trộm, thậm chí móc túi, cướp giật ngay tại chỗ. Nếu không may bị cướp thì coi như bạn đi chợ bị mua đồ đắt đúng không?

“Tiền bạc để đâu thì tâm trí để đó”, hãy nhớ cẩn thận cả những lúc trả, lấy lại tiền, cất tiền,… Nói chung, không nên đưa tiền quá nhiều vừa cám dỗ chi tiêu vừa cám dỗ người đã xấu xa phạm thêm tội.