Bật mí cách tẩy lông mép bằng đường vô cùng đơn giản

Cách tẩy lông mép là một phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí cho các chị em. Cách thực hiện rất đơn giản bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại nhà, cùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.

1. Cách tẩy lông mép bằng đường và chanh tươi

Sử dụng nguyên liệu là đường và chanh tươi sẽ giúp bạn loại bỏ ria mép một cách hiệu quả. Mật ong có nhiều hoạt chất chống viêm, tiêu viêm, có tính sát khuẩn cao và giúp tăng khả năng triệt lông, mờ lông. Chanh có chất axit cao giúp kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả đồng thời giúp da sáng hơn và mịn màng hơn.

Cách tẩy lông mép
Cách tẩy lông mép đơn giản tại nhà

Xem thêm: Bật mí cách tẩy lông chân bằng mật ong đơn giản

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 5 thìa đường và 2 thìa nước cốt chanh vào trong một nồi nhỏ, đổ thêm 300ml nước vào nồi, sau đó khuấy đều cho tan.

Bước 2: Đun nước sôi, sau đó vặn nhỏ, đun lâu để hỗn hợp cạn dần cho đến khi chuyển thành hỗn hợp sền sệt màu vàng sẫm thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh và tiến hành tẩy lông.

Bước 4: Vệ sinh vùng mép thật sạch bằng nước ấm, sau đó bôi một lớp hỗn hợp lên vùng mép rồi miết miếng giấy vải lên trên cùng. Sau khi hỗn hợp khô lại thì giật mạnh miếng giấy theo ngược chiều lông để loại bỏ phần lông mép.

Bước 5: Dùng nước mát vệ sinh lại vùng mép và bôi lớp dưỡng ẩm mỏng.

Áp dụng các tẩy lông mép này từ 2 – 3 lần để thấy được hiệu quả.

Cách tẩy lông mép
Cách tẩy lông mép tự nhiên hiệu quả

Click ngay: Thực hư mỡ trăn triệt lông vĩnh viễn không?

2. Cách tẩy lông mép đơn giản bằng mật ong và đường

Tẩy lông mép bằng mật ong và đường cũng là một cách đánh bay vi-ô-lông một cách hiệu quả. Chất keo dính kết hợp từ mật ong và đường giúp làm nang lông suy yếu, lông tự gãy rụng khỏi gốc mà còn se khít lỗ chân lông. Bên cạnh đó còn giúp giảm tình trạng sưng viêm, dưỡng ẩm vùng da hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 5 thìa đường và 2 thìa mật ong vào trong một nồi nhỏ, đổ thêm 300ml nước vào nồi, sau đó khuấy đều cho tan.

Bước 2: Đun nước sôi, sau đó vặn nhỏ, đun lâu để hỗn hợp cạn dần cho đến khi chuyển thành hỗn hợp sền sệt màu vàng sẫm thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh và tiến hành tẩy lông.

Bước 4: Vệ sinh vùng mép thật sạch bằng nước ấm, sau đó bôi một lớp hỗn hợp lên vùng mép, đợi khoảng 15 – 20 phút sau đó bóc lớp hỗn hợp ra.

Bước 5: Dùng nước mát vệ sinh lại vùng mép và bôi lớp dưỡng ẩm mỏng.

cách tẩy lông ria mép
Cách tẩy lông mặt và ria mép

3. Cách tẩy lông mép tự nhiên bằng đường và lòng trắng trứng

Tẩy lông bằng đường và lòng trắng trứng cũng là một cách hiệu quả mà chị em có thể áp dụng tại nhà, vừa giúp tẩy lông tại kết hợp làm trắng da.

Thành phần chính trong lòng trắng trứng là protein, chất nhờn và các nhóm Vitamin có lợi cho làn da. Khi trộn đường và lòng trắng trứng, bạn không chỉ nhổ bỏ các sợi lông vô cùng dễ dàng mà còn cung cấp 1 lượng dưỡng chất cho làn da.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn vào bát sạch lòng trắng trứng, bột ngô, đường, khuấy đều tay để các chất tan ra, quyện vào nhau.

Bước 2: Bôi hỗn hợp lên vùng da cần triệt lông, chờ 15 phút cho khô.

Bước 3: Bóc nhẹ lớp hỗn hợp đã khô để kéo theo các sợi lông ra ngoài, sau đó bạn rửa sạch mặt với nước mát và bôi một lớp dưỡng ẩm mỏng.

Trên đây là cách tẩy lông mép tự nhiên bằng những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà. Chúc các chị em thực hiện thành công.

Related Post