Bí quyết cách chăm sóc tóc uốn nam cực kỳ đơn giản

Hiện nay có rất nhiều bạn nam uốn tóc, do vậy chăm sóc tóc uốn nam như thế nào là điều mà nhiều chàng trai quan tâm. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách chăm tóc uốn nam, hy vọng giúp các chàng trai biết cách giữ cho mái tóc minh luôn đẹp nhé!

Mẹo chăm sóc tóc uốn nam luôn giữ được nếp

Không gội đầu sau khi làm tóc

Các chàng thường hay quen với việc gội đầu mỗi ngày khi tắm, nên việc lỡ tay gội đầu sau khi làm tóc là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng chúng tôi dành cho bạn một lời khuyên, đó là muốn chăm sóc tóc xoăn tốt thì đừng quên để ba ngày sau khi làm tóc mới gội đầu. Như vậy cũng là cách giữ được nếp xoăn cho tóc của bạn. Nếu không tóc bạn sẽ bị duỗi và không còn vào nếp đẹp như lúc mới làm nữa.

Dùng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm

Các kiểu tóc uốn nếu không được chăm sóc cẩn thận thường trở nên xơ, khô do chúng vừa phải trải qua một quá trình uốn, ép, tiếp xúc với hóa chất. Chính vì vậy, việc dầu gội hay dầu xả để dưỡng ẩm sẽ giúp mái tóc bù đi độ ẩm đã mất do quá trình làm tóc một cách tốt nhất.

Không tạo kiểu tóc thẳng thường xuyên

Kieu-toc-uon-duoc-nhieu-ban-nam-lua-chon-nhat
Kiểu tóc uốn được nhiều bạn nam lựa chọn nhất

Xem thêm: Chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Để chăm sóc tóc hiệu quả đặc biệt là mái tóc xoăn các bạn nam cần lưu ý chỉ tạo kiểu tóc thẳng hay những nếp tóc khác khi có dịp thật đặc biệt. Bởi nếu thường xuyên tạo kiểu tóc thẳng bằng máy ép hay máy sấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang làm hỏng nếp tóc xoăn.

Cẩn thận khi chải tóc xoăn

Nếu như các chàng muốn chăm sóc tóc xoăn thì cần lưu ý vấn đề chải tóc. Bạn nên hạn chế sử dụng lược răng dày để chải tóc. Khi muốn gỡ rối cho tóc thì bạn nên dùng lược thưa sẽ tốt hơn cho mái tóc xoăn của bạn.

Để cho mái tóc xoăn được khô tự nhiên

Lời khuyên cho các bạn về cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn là về là gội đầu xong nên thấm nhẹ nước bằng khăn bông rồi sau đó để tóc khô tự nhiên là tốt nhất. Còn nếu không, bắt buộc phải làm khô tóc nhanh thì có thể dùng máy sấy. Nếu sấy tóc thì nên chọn kiểu sấy lạnh để bảo vệ tóc, không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Trước khi sấy nên xịt một lớp dưỡng tóc để hạn chế tóc bị tổn thương, chẻ ngọn và chú ý đừng nên sấy tóc đến khi khô cong mà hãy để tóc còn hơi ẩm ẩm là tốt nhất.

Đừng quên hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/ tháng

Nếu có thời gian để làm đẹp và chăm sóc tóc, các bạn nên đi hấp tóc ít nhất 1 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường bị khô xơ.

Đầu tư chăm sóc tóc bằng gel dưỡng

Cach-cham-soc-toc-uon-nam-dung-cach
Cách chăm sóc tóc uốn nam đúng cách

Xem thêm: Cách làm tóc mái nhanh dài

Bí quyết để lưu giữ được nếp tóc thật lâu, tóc uốn đẹp không chỉ gội đầu và sấy tóc, mà còn sử dụng thêm gel dưỡng dành cho tóc xoăn và các loại tinh dầu chống xơ. Tóc xoăn sẽ ngăn cản chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc vì vậy làm cho tóc bạn bị xơ rối. Cho nên gel dưỡng dành cho tóc uốn kết hợp tinh dầu chống xơ khô là những thứ không thể thiếu để giữ nếp tóc bồng bềnh, lãng tử.

Bao lâu thì nên uốn giữ nếp lại

Thời gian đảm bảo cho tóc không bị hư tổn, đảm bảo nếp tóc vẫn đẹp thì sau 6 tháng bạn nên uốn giữ nếp lại một lần. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng tóc uốn, bạn không có thời gian chăm sóc mái tóc của mình thì sau 2 tháng bạn có thể đi uốn lại. Do đó thời gian nên uốn lại để giữ nếp tóc uốn là:

  • 6 tháng nếu bạn muốn an toàn và để tóc phục hồi.
  • 2 tháng nếu tóc bạn mất quá nhiều nếp, không cần thời gian phục hồi tóc.

Để chăm sóc tóc uốn nam không chỉ cần đầu tư về thời gian mà nó đòi hỏi ở bạn nhiều sự chú tâm từng chi tiết trong những việc hàng ngày kết hợp với các loại dưỡng tóc riêng biệt để giữ được nếp tóc uốn bồng bềnh.

Related Post