Lời khuyên sau khi triệt lông nên kiêng gì để hiệu quả nhất

Việc triệt lông vĩnh viễn của bạn có thành công hay không phụ thuộc đến 20% vào chế độ chăm sóc da sau điều trị. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết lời khuyên sau khi triệt lông nên kiêng gì để hiệu quả nhất.

1. Lưu ý sau khi triệt lông nên kiêng gì?

Sau khi triệt lông không nên tắm

Nước nóng vừa khiến da khô và còn gây đau rát, tổn thương vùng da đang yếu sau khi loại bỏ lớp lông bảo vệ. Sau khi triệt lông bạn không được tắm, rửa bằng nước nóng trong vòng 48h sau triệt lông vĩnh viễn.

Sử dụng xà phòng, sữa tắm cũng là điều cần tránh do chứa chất tẩy rửa khiến da dễ tổn thương, một số loại sữa tắm còn kích thích lông mọc nhanh, dày hơn.

Không tiếp xúc với nước ít nhất 12h hoặc từ 6-24h nhằm hạn chế ngứa, mẩn đỏ, dị ứng. Sau từ 12h trở đi có thể tắm bằng nước mát pha muối loãng để vệ sinh da cho sạch sẽ.

Sau khi triệt lông không nên tắm
                                 Sau khi triệt lông không nên tắm

➤ Xem thêm: Hướng dẫn tẩy lông bằng cà chua giúp bạn thực hiện đơn giản tại nhà

Mùa hè là khoảng thời gian mọi người thích đi du lịch, tuy nhiên nếu bạn mới triệt lông cần kiêng tránh tắm biển, đi bơi trong thời gian ít nhất 4 ngày đầu.

Không tự ý wax, nhổ lông 

Sau khi triệt lông 2-5 ngày lông sẽ mọc lại, yếu và mềm hơn nhiều so với ban đầu. Lớp lông này có thể tự rụng hoặc dễ dàng bị nhổ bỏ mà không gây đau đớn.

Nếu bạn chưa hết liệu trình thì không nên nhổ lông sẽ kích thích lông mọc dày hơn, kéo dài thời gian triệt lông của bạn.

Khi thấy lông mọc lại, bạn không nên lo lắng và tìm cách loại bỏ chúng vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để trong lần trị liệu tiếp theo.

Tránh các sản phẩm khử mùi

Lúc này các vùng vừa triệt lông cần được giữ trong tình trạng sạch sẽ, khô thoáng. Các sản phẩm khử mùi sẽ khiến vùng da này ẩm ướt, các hóa chất làm tắc lỗ chân lông gây mụn, viêm nhiễm, khó khăn cho quá trình trị liệu, loại bỏ lông vĩnh viễn.

Để duy trì tình trạng da tốt sau tẩy lông không nên dùng các sản  phẩm khử mùi, nước hoa trong thời gian khoảng 1 tuần.

Tránh vận động mạnh trong 3 ngày đầu

Các hoạt động vận động mạnh khiến cơ thể đổ mồ hôi, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn gây các bệnh về da.

Quá trình triệt lông da ít nhiều bị ảnh hưởng do tia laser tác động trực tiếp nên da trong nhiều lần điều trị. Để đạt kết quả tốt nhất và tránh các biến chứng  hay tác dụng phụ sau khi triệt lông. Bạn cần thực hiện kiêng nghiêm ngặt, tuân thủ các chỉ dẫn khác của bác sĩ.

Không dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai gây ra sự thay đổi và rối loạn hoocmon trong cơ thể. Nếu bạn vừa triệt lông tuyệt đối không được sử dụng loại thuốc này, điều này có thể khiến lông bị kích thích mọc nhanh, dày, rậm.

Trường hợp bạn sử dụng thuốc tránh thai cản trở rất lớn đến hiệu quả của quá trình triệt lông vĩnh viễn.

2. Cách khắc phục chăm sóc da sau triệt lông

Trường hợp da bị dị ứng, ngứa sau triệt lông vĩnh viễn thường hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn gặp phải do nguyên nhân sau:

  • Cơ thể quá mẫn cảm, dị ứng với gel lạnh sử dụng trong quá trình triệt lông;
  • Chăm sóc da không đúng cách khiến da vùng tẩy lông bị ngứa, thậm chí bị viêm, nhiễm trùng;
  • Ngứa cũng có thể do gốc chưa bị triệt tiêu hoàn toàn, lông moc lại. Tuy nhiên việc ngứa do mọc lông sau vài lần đầu trị liệu là điều hết sức bình thường;
  • Do làm tại cơ sở chất lượng kém, cơ sở vật chất không đảm bảo, kỹ thuật tay nghề chưa cao.

Nếu trong trường hợp bị ngứa bạn không nên gãi khiến da bị tổn thương. Nên sử dụng các chất mát làm dịu da như chườm đá hoặc túi trà lạnh lên vùng da ngứa.

Cách khắc phục chăm sóc da sau triệt lông
                     Cách khắc phục chăm sóc da sau triệt lông

Nếu tình trạng ngứa nặng và kéo dài, bạn cần đi gặp bác sĩ và liên hệ ngay với cơ sở thẩm mỹ để có hướng khắc phục kịp thời.iều quan trọng nhất là bạn nên chọn địa chỉ uy tín thực hiện triệt lông nhằm hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng qua các lời khuyên sau khi triệt lông nên kiêng gì sẽ giúp bạn có hướng chăm sóc sau điều trị tốt nhất để quá trình triệt lông đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Post