Cách tạo kiểu mặt dài hợp với kiểu tóc nữ nào?

mặt dài hợp với kiểu tóc nào

Tạo một kiểu tóc đẹp phải phù hợp với khuôn mặt khiến bạn trở nên tự tin hơn. Nhiều bạn thắc mắc cách tạo kiểu mặt dài hợp với kiểu tóc nữ nào? Vậy chúng mình cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mái tóc góp một phần rất lớn làm nên khuôn mặt của bạn gái, chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình bạn sẽ trẻ trung và xinh đẹp hơn nhiều, còn ngược lại nếu bạn để kiểu tóc không phù hợp trông bạn thật là nhà quê và già đi rất nhiều so với tuổi.

Để tạo kiểu mặt dài hợp với kiểu tóc nào nữ đẹp thì điều đầu tiên là các bạn phải xác định được khuôn mặt của mình phù hợp với kiểu tóc nào, sau đó chọn kiểu tóc mình thích nhé! Với những gợi ý về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài, hy vọng rằng bạn sẽ có được một mái tóc hợp thời trang cũng như tăng thêm sự duyên dáng và tự tin cho mình trong cuộc sống hằng ngày.

A – Cách xác định khuôn mặt quá dài

Đầu tiên phải biết cách nhận biết khuôn mặt để xác định kiểu tóc cho phù hợp. Vậy như thế nào là khuôn mặt quá dài?

Đối với nữ: Gương mặt dài nếu chiều dài của gương mặt hơn 1.5 lần so với chiều rộng. Bạn có thể dùng thước đo cho chuẩn xác hơn.

Để căn bằng chiều dài, bạn nên để những kiểu tóc mái bằng, hoặc tóc lênh khiến khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn, cân đối hơn.

mặt dài hợp với kiểu tóc nào nữ

Khuôn mặt dài

B – Cách tạo kiểu tóc hợp với mặt dài

Nếu bạn không may mắn sở hữu được khuôn mặt vline, hay khuôn mặt đẹp thì đừng lo chỉ cần biến hoá kiểu tóc sẽ giúp bạn trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Nhiều cô nàng sở hữu mái tóc dài thường than thở rằng tại sao khuôn mặt mình lại quá dài, khiến việc tạo kiểu tóc khó hơn. Không biết lựa chọn kiểu tóc nào cho phù hợp. Đừng lo lắng quá nhé, cách kiểu tóc dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm mặt dài.

1. Kiểu tóc mái chéo

Đây là kiểu tóc khá xinh, quyến rũ phù hợp với khuôn mặt dài. Mái tóc ngang vai uốn nhẹ bồng bềnh, kết hợp với mái chéo ¾ khéo léo che vầng trán cao. Đây vốn là kiểu tóc được chị em phụ nữ rất ưa chuộng vì nó đem lại vẻ nữ tính, đáng yêu. Nhớ chăm sóc tóc để giữ được nét bồng bềnh vốn có của nó nhé.

khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nào

Cách tạo kiểu mặt dài hợp với kiểu tóc nữ nào?

2. Kiểu tóc mái bằng

Tóc mái bằng nhí nhảnh, trẻ trung phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt dài. Kiểu tóc này khá đẹp và đơn giản, dễ tạo kiểu, mang lại cảm giác trẻ trung về tuổi tác. Tóc mái bằng chính là kiểu tóc hợp nhất giúp bạn có một mái tóc ưng ý cho khuôn mặt dài.

3. Kiểu tóc mái thưa

Mái tóc thần thánh được các nữ sao hàn lăng xê trong năm vừa qua. Dự là trong năm tới kiểu mái lưa thưa sẽ vẫn trở thành một trào lưu tóc hot. Kiểu này được rất nhiều người sử dụng, phù hợp với tất cả các khuôn mặt đặc biệt là mặt dài. Kiểu mái lưa thưa mang lại sự thanh thoát nhẹ nhàng, không quá nặng nề như tóc bằng. Mái lưa thưa vẫn khéo léo che khuyết điểm không cần đối của khuôn mặt dài. Mái lưa thưa rất dễ tạo kiểu, tóc có thể uốn xoăn, ép thẳng, hay tóc ngắn đều rất phù hợp.

Cách tạo kiểu mái lưa thưa bằng cách uốn nhẹ, lưa thưa vài cọng tóc ở phần giữa mái. Sử dụng thêm một chiếc băng đô hay một cái nơ xinh điểm xuyến cho mái tóc thì quá tuyệt.

Để xem xét mặt dài hợp với kiểu tóc nữ nào thì bạn cần phải xác định được kiểu mái mình thích. Những kiểu mái này sẽ giúp bạn khéo léo che khuyết điểm, khuôn mặt nhìn cân đối hơn, tự tin hơn. Chúc bạn chọn được kiểu tóc ưng ý.

Related Post