Thực hư mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không?

Như chúng ta đã biết mỡ trăn có tác dụng làm mờ sẹo, giúp chữa lành các vết bỏng trên da. Nhưng thực hư mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Mỡ trăn là gì?

Mỡ trăn là một loại dầu động vật, lấy trực tiếp từ mỡ tươi của con trăn. Đặc tính giống như các loại mỡ khác, có màu vàng trong khi nóng và lắng một lớp trắng đục khi để ở nhiệt độ thường, có mùi mỡ đặc trưng.

Mỡ ban đầu ở trạng thái sống, được lấy ra, loại bỏ tạp chất, màng mỡ và sau một quy trình chiết xuất ra thành dạng dụng dịch lỏng.

Mỡ trăn là gì?
                                                       Mỡ trăn là gì?

Thành phần hóa học của mỡ trăn là este. Vì vậy các chất béo thuộc este. Triglycerides ba nhóm hydroxyl của glycerol và ba acid béo phân tử ngưng tụ este hình thành sau khi mất nước.

Trong mỡ trăn thô có đến 16 loại axit béo triglyceride tồn tại trong thiên nhiên dưới dạng axit béo duỗi thẳng.

Đầu tiên là lớp đơn acylglycerol và diacylglycerpl trong tự nhiên hiếm. Bên cạnh đó, mỡ trăn còn chứa steoid, phospholipid, sáp, tecpen,..nhưng mỡ tinh chế chỉ chứa triglycerides.

2. Mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không?

Mỡ trăn có triệt lông được vĩnh viễn hay không chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm, chúng ta hãy cùng tham khảo công dụng của mỡ trăn trước nhé.

Mỡ trăn không có tác dụng làm lông đứt gãy mà chỉ có tác dụng làm lỗ chân lông nhỏ lại, làm lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn. Khi triệt lông chân bạn không thể nào thiếu được thành phần mỡ trăn.

Bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng kem tẩy lông hay như waxing bằng sáp để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Cách tẩy lông chân bằng mỡ trăn đơn giản, hiệu quả

Cách tẩy lông chân bằng mỡ trăn đơn giản, hiệu quả
                      Cách tẩy lông chân bằng mỡ trăn đơn giản, hiệu quả

 Xem thêm: Cách tẩy lông bằng baking soda giúp bạn thực hiện đơn giản tại nhà

Đầu tiên là bước tẩy tế bào da chết ở vùng da cần tẩy lông.

Sau đó tiến hành sử dụng các biện pháp waxing lông như dùng đường chưng hay sử dụng sáp ong, không nên dùng biện pháp cạo lông vì những sợi lông không được loại bỏ hết.

Dùng bông tẩm mỡ trăn quết nhẹ lên vùng da đã được triệt lông, để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (cách tốt nhất là bạn nên bôi mỡ trăn vào buổi tối và để qua đêm sáng hôm sau tắm lại với nước và sữa tắm như bình thường).

Dùng bọt biển hoặc xơ mướp để chà sạch.

Khuyên bạn nên triệt lông chân bằng mỡ trăn 3 ngày liên tiếp để lỗ chân lông được se khít và giúp da mịn hơn.

Sau một thời gian nếu có dấu hiệu lông mọc lại thì bạn không nên thực hiện biện pháp tẩy lông liền vì da sẽ dễ gặp tổn thương.

Tiếp tục thực hiện các bước tẩy lông bằng mỡ trăn như trên để loại bỏ lông trên cơ thể, mỡ trăn rất có tác dụng hỗ trợ trong việc tẩy lông. Đặc biệt là vùng lông mặt, lông ria mép hay lông vùng kín, vì những vùng này da rất nhạy cảm, sử dụng mỡ trăn giúp những vùng da này được mịn màng.

Tác dụng mạnh trong việc trị liệu da của mỡ trăn giúp vùng da nhạy cảm được bảo vệ và không bị tổn thương bởi những phương pháp tẩy lông bằng waxing khác.

Các thành phần từ trăn như cao trăn cũng rất tốt cho cơ thể, quan trọng nhất là tìm được một chỗ đánh tin cậy và mua một sản phẩm thật tốt để bảo đảm cho sức khỏe cũng như làn da của mình nha các bạn.

Mỡ trăn có hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất. Giá bán trên thị trường dao động khoảng 100k/ lọ 100ml.

Nếu các bạn băn khoăn mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không thì qua bài viết các bạn yên tâm là mỡ trăn sẽ giải quyết tất tần tật những vấn đề đó nha.

Related Post