Đi đâu mua sắm “giá sinh viên” ở Hà Nội?

Hà Nội được mệnh danh là thiên đường mua sắm thu nhỏ. Bởi tất cả các loại hàng hóa từ mọi miền tổ quốc và khắp nơi trên thế giới đều tập trung về đây. Từ những trung tâm thương mại, các siêu thị hiện đại, các cửa hàng, shop thời trang đều bày bán đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công chúng.

Hàng hóa thì đa dạng nhưng quan trọng là phải biết ở đâu giá rẻ, nhất là khi đi du lịch Hà Nội cần biết để chuẩn bị quà cáp mang về nhà.

Đi đâu mua sắm “giá sinh viên” ở Hà Nội?

Dưới đây là 4 chợ giá rẻ cho sinh viên ở Hà Nội mà cosmovietnam chia sẻ nhé! Những khu chợ này đều nằm loanh quanh ở các trường đại học lớn của Thủ đô.

1. Chợ sinh viên

Như chính tên gọi của nó, đây là khu chợ có giá “rất sinh viên”. Chợ họp cả buổi sáng lẫn buổi chiều. Buổi sáng bày bán thực phẩm còn buổi chiều bày bán quần áo, dày dép, phụ kiện thời trang. Chợ nằm ngay đối diện trường đại học quốc gia Hà Nội.

Những gian hàng bày bán thực phẩm buổi sáng không chỉ thu hút sinh viên đến mua, thậm chí các sinh viên ở rất xa vẫn đến đây mua về ăn dần trong tuần. Bạn TRinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tâm sự: Mặc dù mình học và trọ ở Đống Đa nhưng vẫn về Cầu Giấy, rẽ lối vào chợ sinh viên để rinh đồ ăn về cho cả tuần thậm chí cho những bạn cùng khu xóm. Thực phẩm ở đây thực sự quá rẻ so với mức tưởng tưởng. Có hôm mình mua một mớ rau mồng tơi giá chỉ 1k. Lúc đấy, mình còn tự hỏi: giá rẻ như thế thì chả bõ công cắt hái rau chứ đừng kể đến công trồng và chăm sóc rau.

Chợ sinh viên bày bán thực phẩm buổi sáng

Vãn vãn chợ sáng, một vài rác rưởi còn sót lại, chỉ lèo tèo vài ba người quét dọn rác nhưng đến khoảng 3 – 4 h chiều là mấy chục gian hàng quần áo, thời trang giá rẻ được bày bán. Lạ thay, không còn bẩn thủi, rác rưởi, khu chợ sinh viên trở nên sảnh đẹp và không kém phần sang trọng.

2. Chợ nhà xanh

Tiến thêm mấy bước nữa từ chợ sinh viên là đến chợ nhà xanh. Chợ nhà xanh nằm ngay trường đại học sư phạm Hà Nội. Sự khác biệt của chợ nhà xanh với chợ sinh viên là không bán thực phẩm vào buổi sáng sớm. Chợ họp đông nhất vào khoảng lúc 10h – 22h.

Chợ nhà xanh bày bán đa dạng các loại quần áo, dày dép, túi xách, phụ kiện thời trang. Những người mua hàng ở đây không mấy quan tâm về chất lượng mà chủ yếu quan tâm về mẫu mã và giá thành. Vừa rẻ, vừa đẹp là câu đầu tiên mà có lẽ bất kỳ ai lầ đầu tiên mua sắm tại chợ nhà xanh.

Cũng so sánh thêm một chút, quần áo thời trang ở chợ nhà xanh đa dạng hơn, chất lượng hơn “chợ sinh viên”. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó,. Người ta nói “đắt xắt ra miềng mà”, giá cả ở đây nhỉnh hơn. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn quá rẻ.

3. Chợ Phùng Khoang

Đi đâu mua sắm “giá sinh viên” ở Hà Nội?

Chợ Phùng Khoang nằm ở phố Phùng Khoang, trên đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông. Khu chợ này thu hút những sinh viên vùng cận kề như: học viện bưu chính viễn thông, học viện an ninh nhân nhân, đại học kiến trúc,…

Ngoài những mặt hàng thông dụng kể trên, khu chợ này nằm liền kề với làng lụa nổi tiếng – làng lụa Vạn Phúc Hà Đông, đây là cơ hội cho những ai đi du lịch Hà Nội, thích chọn vải vóc về làm quà.

Giá cả của những loại hàng hóa ở đây rất rẻ. Chỉ 35k là các bạn có thể mua được chiếc áo phông đẹp, mát trông chẳng khác hàng ở shop là bao nhiêu? Thực tế, rát khó để phân biệt hàng chợ hay hàng shop.

4. Chợ đêm phố cổ

Chợ không họp thường xuyên mà chỉ họp vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 18h đến 23 h đêm. Khu chợ nằm ở khu vực sầm uất, có nhiều khách du lịch đến tham quan.

Các hoạt động ở đây cũng phục vụ cho khách du lịch là chủ yếu. Tuy nhiên, với hơn 4000 gian hàng với giá cả siêu rẻ thì không có lý do gì để những sinh viên cuối tuần tụ tập về đây không sắm cho mình một món đồ lạ giá rẻ.

 

 

 

Related Post