Những dụng cụ học tập sinh viên không thể không sắm

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 khắc nghiệt đã qua. Những thí sinh đỗ cao đẳng, đại học, chuẩn bị trở thành tân sinh viên  chuẩn bị cho mình một hành tranh mới để bước vào giảng đường đại học. Trong đó, thí sinh quan tâm nhất vẫn là dụng cụ học tập.

Sau đây, cosmovietnam sẽ liệt kê những dụng cụ học tập sinh viên không thể không sắm dưới đây nhé!

1. Laptop

Một trong những dụng cụ học tập sinh viên không thể không sắm là máy tính cá nhân

Trong thời đại bùng nổ công nghệ internet toàn cầu, có thể nói máy tính cá nhân là dụng cụ học tập sinh viên bắt buộc phải sắm. Tất cả các tài liệu, các cuộc học nhóm, kể cả lên lấp đều được lập kế hoạch và lưu trên phần mềm máy tính.

Nếu không đủ điều kiện kinh tế sẽ sở hữu những chiếc máy đắt tiền như Mark Book thì sinh viên vẫn có thể lựa chọn cho mình những chiếc máy hợp túi tiền mà cũng thanh lịch, gọn nhẹ, bền lâu. Ví dụ như Dell, Acer, Asuz, Lenvono,…

Những cửa hàng điện tử, siêu thị điện máy ở các thành phố lớn mọc lên nhiều. Đây là cơ hội thuận lợi để sinh viên mua sắm laptop – dụng cụ học tập thiết yếu của sinh viên.

2. Smart phone

Có thể nhiều người vẫn nghĩ không nhất thiết phải có điện thoại thông minh nhưng thực tế thì chiếc smart phone thực sự hữu ích với sinh viên, nhất là những sinh viên sống trọ xa nhà. Xa nhà, đầu tiên là nỗi nhớ. Nhớ gia đình, nhớ cha mẹ và các em da diết. Những chiếc “cục gạch” không thể có chức năng quay gọi facetime với người nhà để vơi đi nỗi nhớ, nỗi cô đơn, để căn phòng bớt trống vắng được.

Ngoài chức năng nghe gọi thì phải kể đến các chức năng tra cứu thông tin, chỉ đường. Nếu bạn nghĩ tra cứu thông tin đã có máy tính kết nối mạng, tìm đường đã có bản đồ giấy,… thì bạn đã nhầm rồi đấy. Tra cứu thông tin trên điện thoại sẽ nhanh chóng hơn vì không mất nhiều thời gian khởi động máy, tắt máy, tra cứu mọi nơi mọi lúc,… Hơn nữa, khi mà công nghệ đã len lỏi vào đời sống thì việc đi xe ôm truyền thống cũng là điều xa xỉ với nhiều người, trong đó có sinh viên. Đặt grab bike trên chiếc smart phone vừa nhanh vừa rẻ, thậm chí biết trước được giá tiền, không cần hỏi giá.

Hơn nữa, nếu bạn có phương tiện, bạn tự đi thì không thể tránh được những lần lạc được. App google map trên điện thoại thông minh sẽ giúp ích cho bạn trong những hoàn cảnh éo le đó.

Nghĩ mà xem, điện thoại thông minh giờ rất phổ biến, giá lại rẻ, mẫu ma cũng đa dạng. Nhiều cửa hàng điện thoại di động mở ra là cơ hội lựa chọn cho bạn. Nếu học ở Cao Đẳng Du Lịch, học viện báo chí tuyên truyền, bạn có thể đến Nhật Cường Mobiphone hay siêu thị điện máy pico,…Nếu học ở đại học luật, Cao Đẳng Y Khoa Phạm NGọc Thạch, bạn có thể đến thế giới di động hay mua lại ở những cửa hàng nhỏ hơn liền kề.

3. Bút, thước, sách, vở

Cũng như thời học sinh, bút, thước, sách vở là những người bạn thân thiết nhất của mỗi sinh viên. Ngày nào lên lớp mà các bạn chẳng phải cho vào balo vài quyển vở, vài cái bút. Cẩn thận hơn thì cho thêm thước kẻ, tẩy xóa,…

Những hàng thiết yếu này bạn có thể mua sắm ở những cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách, kể cả ở những cửa hàng tạp hóa gần phòng trọ đều không thiếu.

4. Dụng cụ học tập chuyên ngành

Những dụng cụ học tập sinh viên học chuyên ngành cần sắm thì thường bắt đầu từ năm 3, năm 4. Tất nhiên, nếu có đủ điều kiện vẫn nên sắm từ những năm đầu tiên vào giảng đường đại học. Vấn đề là bạn phải xác định được ngành học của bạn cần gì. Ví dụ như sinh viên học báo ảnh, nhiếp ảnh thì dụng cụ không thể thiếu là máy ảnh. Sinh viên học quay phim, truyền hình thì dụng cụ không thể thiếu là máy ghi hình. Còn những sinh viên học phát thanh thì dụng cụ cần là máy ghi âm.

Thông thường những dụng cụ học tập chuyên ngành đều được nhà trường trang bị nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép, sinh viên đông nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Sở hữu máy ảnh, máy quay, máy ghi ,…riêng mình là cách để bạn tiếp cận và thực hành nhuần nhuyễn nhanh nhất với thiết bị.