Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì?

Khuôn mặt lệch bên trái khiến bạn không dám chụp ảnh, không thể cười, thậm chí không thể đi xin việc. Nó đang từng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thậm chí cướp đi những cơ hội tốt của bạn. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì? Trước khi tìm hiểu về phương pháp chữa trị, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này trước.

Mặt lệch bên trái là gì?

Mặt lệch bên trái là gì?
Mặt lệch bên trái là gì?

Đọc thêm về: mặt lệch bên phải

Mặt lệch bên trái là tình trạng khuôn mặt mất cân đối, có phần lệch sang bên trái một chút hoặc lệch nhiều. Điều này khiến nhiều người ngại ngùng, không dám chụp ảnh hay giao tiếp vui vẻ với người khác.

Một số trường hợp không biết là mình bị mặt lệch bên trái nên vẫn vô tư, thoải mái hoặc không quá quan tâm đến tình trạng đó. Tuy nhiên, có rất nhiều người mặt lệch bên trái nhiều, thấy rõ ràng mà không thể phủ nhận sự thật. Họ băn khoăn và luôn muốn tìm cách để thay đổi tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì?
Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì?

Xem thêm: chăm sóc da sau phi kim tế bào gốc

Mặt lệch bên trái do thói quen nhai một bên

Những người có thói quen nhai 1 bên lâu năm sẽ làm mặt bị mất cân đối và lệch lạc. Việc nhai, nghiền thức ăn hàng ngày ở một bên sẽ làm cơ hàm của bên đó phát triển mạnh hơn bên còn lại. Nếu thói quen này kéo dài lâu năm sẽ thấy rõ sự thay đổi và khác biệt. Chính vì thế, hãy tập nhai đều hai bên ngay từ bây giờ để tránh không bị lệch mặt.

Thói quen này nhai một bên hàm có thể được hình thành từ nhỏ do lúc đó bạn còn bé, chưa ý thức được gì nhiều. Sau một thời gian nhai một bên sẽ khiến cơ xương hàm hai bên phát triển không giống nhau. Về lâu dài, khi phát hiện ra mặt bị lệch bên trái rồi thì đã muộn, không thể tự nhiên làm mặt cân bằng được nữa.

Mặt lệch bên trái do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng khiến mặt lệch bên trái rõ rệt, khuôn mặt biến dạng không như lúc ban đầu, bạn cần phẫu thuật lại để có thể có được khuôn mặt cân đối như mong muốn. Tuy nhiên, khả năng không thành công rất có thể sẽ lại tiếp tục xảy ra. Do đó, bạn hãy tìm đến bác sĩ giỏi, tay nghề cao để nâng tỉ lệ thành công lên nhé.

Mặt lệch bên trái do di truyền

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do ở thế hệ đời trước bị mặt lệch nên di truyền sang con. Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng nếu gặp phải thì bạn cũng đừng buồn quá. Hãy đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ có thể chẩn đoán cũng như đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

Mặt lệch bên trái do mất răng lâu ngày

Nếu mất răng lâu ngày, vùng má ở khu vực mất răng có xu hướng hóp lại làm bạn trông già đi. Bên cạnh đó, xương hàm ở vị trí răng mất bị tiêu biến dần. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho khuôn mặt bị lệch. Với trường hợp này, bạn có thể thực hiện tiểu phẫu để phục hình răng đã mất, lấy lại khuôn mặt cân đối, hài hòa trước đây.

Mặt lệch bên trái do tai nạn

Rất nhiều trường hợp khi bị tai nạn va đập mạnh sẽ khiến khuôn mặt bị biến dạng và lệch trái. Nguyên nhân này thì không hiếm gặp nhưng lại là tình huống nặng và khá phức tạp. Để có thể khiến khuôn mặt cân bằng lại, bạn cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, quá trình này nên được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì mới có kết quả tốt như mong muốn.

Mặt lệch bên trái do xương hàm phát triển không cân đối

Nhiều trường hợp do cơ địa không tốt, xương hàm hai bên phát triển không đồng đều nên dẫn tới mặt lệch do xương hàm. Xương hàm phát triển không cân đối là việc mà bạn không thể thay đổi được, là việc xảy ra tự nhiên của mỗi người, không phải do thói quen hàng ngày. Chính vì thế, để gương mặt cân bằng thì cần có tác động của doa kéo để phẩu thuật chỉnh hình lại khu vực xương hàm.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch bên trái là gì? Để có một khuôn mặt cân đối, các bạn nên nhai đều hai bên, nằm ngủ nên thay đổi nhiều tư thế và thường xuyên massage mặt. Nếu tình trạng mặt quá lệch có thể sử dụng các biện pháp như phẫu thuật thẩm mỹ.

Related Post