Ý nghĩa của người có khuôn mặt oval trong phong thủy, tướng số

Mặt oval vẫn luôn được ví như một dáng mặt đáng mơ ước với nhiều ưu điểm khi trang điểm và tạo kiểu tóc. Đây cũng là một dáng mặt đẹp trong tướng số đem đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Khuôn mặt hình oval là gì?

Khuôn mặt hình oval là gì?
Khuôn mặt hình oval là gì?

Đọc thêm về: mặt lệch bên phải

Khuôn mặt oval là khuôn mặt trái xoan mà có dáng tương tự như hình elip, có phần hơi bầu bĩnh. Phần cằm của khuôn mặt này có phần thon gọn, không bị to bè nhưng cũng không dài hay nhọn như gương mặt V line. Khuôn mặt oval thường có những đường nét tròn trịa, ngũ quan cân đối với 3 phần mặt hài hòa nên nhìn rất phúc hậu và dễ tạo thiện cảm.

Cách nhận biết mặt oval

Nhiều khuôn mặt có dáng vẻ gần giống mặt oval khiến không ít người thường hiểu lầm. Do đó, bạn có thể nhận biết chính xác hơn dựa vào những đặc điểm dưới đây:

  • Xương hàm 2 bên đều thon gọn, gò má cân đối với tỉ lệ mặt.
  • Dáng cằm nhỏ nhưng không quá nhọn và dài.
  • Những đường nét đều mang lại cảm giác hài hòa, thanh thoát và ưa nhìn.

Ngoài ra, kiểu dáng khuôn mặt oval có thể dễ dàng nhận ra với đặc điểm ngũ quan đẹp từ mọi góc độ, tạo nên thiện cảm cho người đối diện.

Ý nghĩa của người có khuôn mặt oval trong phong thủy, tướng số

Khuôn mặt hình oval nói lên nhiều điều tốt về một con người dựa trên 5 phương diện: tính cách con người, học hành thi cử, công danh sự nghiệp, con đường tình duyên và tuổi thọ.

Ý nghĩa của người có khuôn mặt oval trong phong thủy, tướng số
Ý nghĩa của người có khuôn mặt oval trong phong thủy, tướng số

Xem thêm: mặt lệch bên trái

Tính cách con người

Đa phần những người sở hữu khuôn mặt oval sống rất hướng ngoại. Họ rất năng động, thích đi ra ngoài, giao tiếp, hoạt động nhiều, thích hòa mình vào đám đông.

Ngoài ra, những người có khuôn mặt oval cũng là những người sống rất lạc quan yêu đời, biết tận hưởng niềm vui cuộc sống. Họ có khả năng gắn kết và là cầu nối mọi người lại với nhau.

Những người này cũng giỏi về thích ứng với môi trường mới và sống rất lý trí. Khi gặp khó khăn hay những bất ngờ, họ luôn giữ được bình tĩnh để xem xét sự việc. Tuy vậy, người có khuôn mặt oval cũng khá nhạy cảm, là người hay suy nghĩ, có lòng tự trọng cao và thiếu một chút lòng nhẫn nại.

Học hành thi cử

Đặc điểm của người có khuôn mặt oval là vầng trán cao, rộng, thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy, hiểu biết, hay để ý quan sát và tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ. Ở những người này luôn toát ra sự hoạt bát, tinh anh và nhanh nhẹn.

Con đường học vấn của họ khá rộng mở, tuy nhiên sẽ có lúc họ không tránh khỏi sự kiêu căng, tự phụ, gây mất hòa khí với mọi người.

Công danh sự nghiệp

Đa phần những người có khuôn mặt oval đều thông minh, có tính cách mạnh mẽ, năng nổ trong mọi hoạt động cũng như công việc. Chính vì thế, họ nhận được sự tin tưởng, quý mến của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp.

Người sở hữu khuôn mặt oval có một tư chất lãnh đạo bên trong, có khả năng gắn kết mọi người cũng như khéo léo trong giao tiếp ứng xử. Do đó, họ rất phù hợp với công việc quản lý hay lãnh đạo.

Trong công việc, những người này luôn hết mình, hăng say và tích cực. Tuy nhiên, có những lúc sự vội vàng, nhiệt tình của họ sẽ tạo nên những quyết định sai lầm nhưng dù sao họ vẫn được mọi người hết mực yêu quý.

Con đường tình duyên

Do sở hữu khuôn mặt oval nên thường những người này rất xinh xắn, thanh tú ưa nhìn. Chính vì thế, họ được rất nhiều người để ý và theo đuổi.

Phụ nữ có khuôn mặt oval luôn gây cảm tình với người đối diện. Sự xinh đẹp và dễ thương của họ khiến bao chàng trai đắm đuối. Do đó, cuộc sống hôn nhân của họ luôn thuận lợi, êm đềm và đầm ấm. Tuy vậy, những người này thường có số đào hoa và thu hút người khác.

Tuổi thọ

  • Tuổi thọ cao
  • Có phúc khí và nhiều vận đỏ

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về ý nghĩa của người có khuôn mặt oval trong phong thủy, tướng số. Gương mặt oval là mơ ước của nhiều người và cũng là một dáng mặt đẹp. Nếu bạn thực sự yêu thích dáng mặt này, hãy chăm chỉ luyện tập để có được khuôn mặt hình oval như mong muốn nhé.

Related Post