Ty tỷ lợi ích từ chiếc máy tính cá nhân đối với sinh viên?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói : laptop là dụng cụ học tập thiết yếu của sinh viên, nhất là trong thời kì bùng nổ công nghệ hiện đại. Một chiếc máy tính đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nhưng có vô vàn lợi ích khác nhau cho mọi người, cách riêng là cho sinh viên.

Việc sở hữu cho mình một chiếc máy tính cá nhân không còn là điều xa xỉ. Bởi giá của một chiếc laptop rất đa dạng, hợp với từng túi tiền của mỗi sinh viên. Nếu có điều kiện thì sắm những chiếc Mark Book Pr, hay những loại máy 10, 20 triệu. Nếu không có nhiều tiền, bạn có thể đến những cửa hàng mua bán máy tính cũ, nhờ người tư vấn và mua một chiếc khoảng 3 – 4 triệu là dùng vô tư rồi.

Những lợi ích của máy tính cá nhân đối với học sinh, sinh viên:

1. Giải trí

Có lẽ các bạn quen với chiếc máy tính là nhờ suốt ngày mò mẫm ngoài quán “nét” có phải không? Ai đa từng đôi ba lần thời trung học bị cha mẹ, thầy cô bắt tại trận? Ai đã từng đôi ba lần buộc trâu trên đồi để vào quán net? Ai đã đôi ba lần mải game trên ăn, quên ngủ. Thậm chí rất nhiều lần là đằng khác? Phải vậy không?

Đó là lý do mà tôi liệt kê lợi ích giải trí của laptop lên đầu tiên. Tuy nhiên, giải trí ở đây không chỉ đơn thuần là chơi game mà còn là để nghe nhạc, xem phim, xem hài,…Giải trí bằng những cách thức bổ ích và có chừng mưc sẽ rất tốt cho học tập.

lợi ích của laptop – giải trí trên laptop

2. Tra cứu thông tin

Chức năng thứ hai của máy tính đối với học sinh sinh viên là tra cứu thông tin. Một chiếc máy tính được kết nối với mạng internet sẽ giúp bạn tra cứu bất kỳ những thông tin ở mọi lĩnh vực từ quá khứ, hiện tại, thậm chí cả tương lai. Thầy giáo google sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, mọi tâm sự khó nói cả 24/24 h mà không mệt mỏi, không kêu ca.

Yếu tố làm cho lợi ích tra cứu thông tin của máy tính bị giảm đi là do lỗi về đường truyền truy cập. Vào những giờ cao điểm như buổi sáng sớm, giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ tối: quá nhiều người dùng vào mạng với nhiều mục đích khác nhau khiến cho những người vào tra cứu thông tin gặp khó khăn vì mạng quá chậm. Đôi khi không thể load nổi.

3. Học tiếng anh

Học tiếng anh là một kỹ năng mềm cần thiết mà sinh viên nào cũng nên trau dồi. Thực tế, hầu hết các trường cao đẳng, đại học như: học viện báo chí tuyên truyền, cao đẳng y dược, trường đại học quốc gia Hà Nội,… đều quy định chuẩn đầu ra tiếng anh cho tất cả mọi sinh viên thuộc mọi chuyên ngành.

Lợi ích của laptop – học tiếng anh

Chiếc máy tính kết nối internet sẽ giúp bạn nhiều trong việc tra từ điển, luyện nghe online hay dowload các tài liệu trên mạng về thực hành cho kỹ năng viết tiếng anh. Không những thế, bạn vẫn có thể tải audio hay video dạy tiếng anh về máy và đem ra thực hành những khi bị ngắt kết nối.

4. Làm bài tập nhóm

Học đại học khác cấp 3 cũng khó hơn học cấp 3 rất nhiều. Lượng kiến thức nhiều hơn nhưng thầy cô không còn theo sát từng người từng người nữa. Họ chỉ là người định hướng còn mình phải tự ý thức , tự tìm hiểu theo sự hướng dẫn đó.

Cụ thể, trong một bài học, thầy cô thường phân công từng nhóm tìm hiểu một phần theo hướng dẫn. Học sinh về làm tại nhà, dựng sline ở trên máy tính. Sau đó từng nhóm một lên thuyết trình và chính cô giáo là người tổng kết lại bài học.

5. Kiếm tiền

Kiếm tiền là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người nói chung, sinh viên nói riêng. Việc kiếm tiền làm thêm từ thời đi học sẽ giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, tự lo cho cuộc sống bản thân. Một số bạn còn tự tích lũy tiền tiết kiệm cho tương lai.

Chiếc máy tính cá nhân là công cụ để giúp bạn làm điều đó. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng mà bạn có thể tự mày mò qua máy tính. Cách đơn giản nhất là dùng máy tính cá nhân để viết lách kiếm nhuận bút để chi tiêu.

Những lợi ích của máy tính đối với học sinh sinh viên mà cosmovietnam vừa kể trên cũng chính là là những lợi ích nói chung của máy tính. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá!

 

 

 

Related Post