Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Nhiều năm trở lại đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm từ các phụ huynh và chọn lựa là điểm đến của nhiều thí sinh. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin tham khảo và giải đáp cho thắc mắc: “Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?”.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Đặc thù của ngành Y tế liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người, tuy nhiên hiên nay trên cả nước có rất nhiều các trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế nên chất lượng đầu ra cũng sẽ là một dấu hỏi lớn. Do đó mà để lực chọn được một địa chỉ đào tạo chất lượng tốt thì cần phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí mà thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ như: giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo…. Cụ thể hãy cũng tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Điều kiện xét tuyển của Trường năm 2021

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ đào tạo là Cao đẳng chính quy, liên thông và Văn bằng 2.

Phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy của nhà trường theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện chương trình học tại nhà trường, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản này trên cả nước và không phân biệt tôn giáo, giới tính.

Chương trình đào tạo nguồn nhân lực bám sát thực tế

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo đi đầu về phương pháp đào tạo sinh viên ngành Y Dược. Chương trình đào tạo đạt chuâtn của Bộ LĐ-TB-XH quy định với 70% số tiết sẽ là đào tạo thực hành để hướng tới mục tiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội của công việc trong tương lai bởi đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết với nghề. Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại những bệnh viện, trung tâm, phòng khám mà Nhà trường liên kết như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM… Chính vì thế mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cơ sở vật chất

Theo học tại trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đào tạo hiện đại với các phòng học lý thuyết, phòng thực hành hoá nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với Nhà thuốc thực hành đạt chuẩn GPP để sinh viên học lý thuyết đi đôi với học thực hành thực tiễn.

Học phí của nhà trường

Năm 2021, mức học phí của nhà trường là: 1.000.000 VNĐ/ tháng.

Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác để hỗ trợ tối đa cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cụ thể: miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Cơ hội việc làm mở rộng

Sau khi hoàn thành 3 năm chương trình đào tạo chính quy tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp đó bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, bệnh viện trên toàn quốc. Hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao tại những trường đại học có tuyển sinh liên thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong giờ thực hành

Hướng dẫn các nộp hồ sơ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Y Dược là một trong những ngành nghề thu hút được đông đảo các thí sinh đăng ký học. Nếu sau khi bạn tham khảo những ưu điểm của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên và có mong muốn muốn theo học tại trường thì nên chuẩn bị hồ sơ và gửi về trường để đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ.

Thí sinh cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm:

✅Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021 theo quy định của Nhà trường

✅02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.

✅02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).

✅01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

✅01 bản photo chứng minh thư nhân dân

✅04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất

✅Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của nhà trường thì hãy liên hệ trực tiếp Hotline  0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có lời  giải đáp cho thắc mắc “Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?”. Từ đó bạn đọc sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Related Post