Tân sinh viên: tất tần tật những thứ bạn cần mua sắm

Năm học mới bắt đầu là thời điểm để học sinh, sinh viên, nhất là những bạn tân sinh viên đi mua sắm. Với những bạn từ quê lên thành phố học tập thì có lẽ gặp không ít khó khăn vì không biết nên mua sắm những gì cần thiết trong khoản tiền eo hẹp này.

Để giúp các bạn tân sinh viên bớt phải lo, phải nghĩ về những gì cần mua sắm, cosmovietnam sẽ liệt lê những thứ tối thiểu nhất mà sinh viên cần mua sắm dưới đây nhé!

1. Quần áo

Phải rồi, hồi còn học sinh bạn thường được nhà trường gọi đi may đo đồng phục vào những ngày đầu năm học mới. Lên đại học, bạn không còn được nhà trường gọi may đo sẵn. Vì rất ít có nhà trường có đồng phục cho học sinh, có chăng chỉ là đồng phục lớp do các bạn ban cán sự lớp tự triển khai kế hoạch. Cũng chính vì được ăn mặc tự do nên các bạn thoải mái sắm sanh những bộ cánh điệu đà, kiểu cách miễn là phù hợp với túi tiền và phù hợp với vóc dáng cũng như phong cách bản thân.

 

Quần áo là thứ không thể thiếu với mỗi người

Nếu bạn học ở khu vực cầu giấy, là tân sinh viên của các trường thương mại, du lịch, báo chí thì có thể đến chợ nhà xanh. Nếu bạn học an ninh, viễn thông, cao đẳng y dược thì đến chợ phùng khoang. Đây là một trong những khu chợ dành riêng cho sinh viên với giá cả siêu rẻ. Chỉ từ 35k đến hơn 100k là bạn đã có thể mua được những chiếc áo, chiếc quần mặc được đến trường rồi.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, trường học là môi trường tôn nghiêm, lịch sự. Vì vậy hãy là người có văn hóa bằng cách tói thiểu nhất là không mặc những chiếc váy ngắn cũn cỡn đến lớp cũng không mặc những chiếc áo quá ngắn đến trường gây phản cảm với người đối diện.

2. Giày dép

Giày dép chính là thứ đi kèm với quần áo không thể thiếu đối với mỗi tân sinh viên. Ngoài ý nghia thời trang, một đôi giày vững chắc còn giúp bảo vệ đôi chân của bạn luôn mềm mại, không đau rát, có thể chạy nhảy cả ngày mà không hề lo vấn đề gì về chân.

Giày dép cũng có rất nhiều mẫu mã, được bán ở các khu chợ sinh viên. Từ những hãng giày có thương hiệu nổi tiếng đều có thể làm nhái với mẫu mã đẹp, giá rẻ nhưng không kém bền lâu. Phải khẳng định rằng chợ sinh viên là nơi mua sắm lý tưởng nhất.

3. Laptop

Laptop là công cụ hỗ trợ học tập đắc lực nhất

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, máy tính cá nhân được xem là dụng cụ học tập không thể thiếu đối với sinh viên. Từ việc tra cứu thông tin, tìm tài liệu, soạn bài đều được thực hiện bằng các thao tác máy.

Vì vậy, dù đắt tiền hay rẻ tiền bạn cũng nên sở hữu một chiếc laptop cho riêng mình. Có máy tính, việc học của bạn, bao gồm cả học chuyên ngành, tin học văn phòng, tiếng anh cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều lần.

Ngoài ra những dụng cụ học tập mà sinh viên không thể không sắm như: sách. vở, bút, thước, dụng cụ chuyên ngành như máy ảnh, máy ghi âm, máy quay phim,…

4. Phương tiện đi lại

Dù là xe máy, xe đạp điện hay xe đạp thì bạn cũng nên sắm một cái để tiện di chuyển. Mặc dù ở các thành phố lớn, phương tiện công cộng phát triển hơn ở quê, có nhiều tuyến xe bus chạy ngang hoặc đỗ sát nơi cổng trường cao đẳng, đại học của bạn nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phụ thuộc vào nó. Có một phương tiện cá nhân sẽ giúp cho các bạn chủ động đi học, đi làm hay đi chơi nhiều hơn.

Ở đây, mình sẽ nhấn mạnh về việc có phương tiện cá nhân sẽ giúp ích cho bạn như thế nào trong việc đi làm thêm? Ở thành phố có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên nhưng không phải công việc nào cũng gần trường học của bạn trong khi những chiếc xe bus toàn về ga lúc 9h, 9h 30 mà công việc làm thêm thường kết thúc muộn hơn thế.

 

 

 

 

Related Post