Mua bán đồ trên facebook- Những rủi ro bạn nên biết

mua-ban-tren-facebook-nhung-rui-ro-ban-nen-biet

Mua đồ qua mạng online đã trở thành xu thế của người tiêu dùng ngày nay, đặc biệt là mua bán đồ qua mạng facebook. Tuy tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhưng người bán và người mua đều dễ gặp rủi ro. Vậy người bán, người mua sẽ gặp những rủi ro gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mua đồ qua mạng facebook.

Sự ra đời và phát triển của mạng xã hội facebook đã trở thành công cụ truyền thông, kinh doanh của người dùng facebook. Chính những tính năng vượt trội của facebook đã mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Facebook có khả năng lan truyền thông tin một cách nhanh chóng bằng cách chia sẻ, bình luận và livestream đã mở ra một hình thức kinh doanh mới. Kinh doanh qua mạng facebook trở thành ” cơn sóng” trên mạng xã hội.

Đời sống chúng ta ngày càng thay đổi, bận rộn hơn, có ít thời gian mua sắm hơn. Chính vì vậy, mua sắm online lên ngôi trong thời đại này, mua qua mạng đã trở thành thói quen của người tiêu dùng, chỉ một vài từ tìm kiếm là chúng ta có thể tìm thấy sản phẩm bạn cần mua. Thế nhưng mua đồ qua mạng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có mua đồ qua mạng facebook.

Mua đồ qua mạng facebook trở thành thói quen của nhiều bạn trẻ, chỉ cần ngồi lướt facebook là chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những bài viết bán hàng, Sale quần áo , Sale trang sức, khuyến mái ăn uống,…Rất nhiều, rất nhiều thứ đều được các chủ kinh doanh đăng bán trên mạng facebook. Chính vì có quá nhiều người kinh doanh trên mạng  facebook đã tạo nên nỗi lo sợ và e ngại khi mua hàng. Mua hàng trên mạng không biết thật giả thế nào, may mắn thì mua đúng cửa hàng uy tín, chất lượng, nếu không thì gặp phải cửa hàng ” ma”, cửa hàng bán đồ kém chất lượng. Có nhiều sản phẩm được dán mác hàng chất lượng để bán cho người tiêu dùng, nhưng thực chất lại là không.  Chất lượng sản phẩm kém nhưng lại được người bán ” phù phép” biến thành sản phẩm có chất lượng , được nhiều người tin dùng.

mua-ban-tren-facebook-nhung-rui-ro-ban-nen-biet
Lỗi tại do người mặc hay tại lỗi do chất lượng sản phẩm kém

Mua hàng qua mạng như chơi xổ số, đã không ít người tiêu dùng kém may mắn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chưa dùng đã hỏng hay mua về không dùng được đã trở thành chuyện ” như cơm bữa’ của nhiều khách hàng trên facebook. Rủi ro mua hàng qua mạng đã trở thành nỗi e ngại của nhiều người, có nhiều trường hợp, người mua đặt hàng qua mạng, chủ hàng yêu cầu chuyển khoản trước khi mua hàng để tránh rủi ro khách hàng không lấy hàng. Vì vậy, đã có nhiều khách hàng sau khi chuyển khoản , tiền không cánh mà bay, hàng không thấy đâu và người bán hàng cũng thế mà ” bốc hơi”. Do đó, hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Không chỉ người mua, người bán cũng gặp không ít những rủi ro khi bị khách hàng ” troll” . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chủ kinh doanh ”  bất lực” với muôn kiểu từ chối nhận hàng của khách

Xưa nay, người mua hàng luôn là nạn nhân khi mua hàng qua mạng. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, chủ kinh doanh cũng trở thành nạn nhân của khách hàng. Với nhiều kiểu lý do, lý trấu không thể nhận được hàng,  mất tiền, mất thời gian nhiều chủ kinh doanh đành ‘ bất lực”. Không ít chủ kinh doanh bị khách hàng gọi ăn vạ hàng chục cuộc vì đòi hỏi sản phẩm phải như thế này, sản phẩm phải như thế kia. Có nhiều khách hàng còn ” troll” chủ kinh doanh bằng việc đặt mua sản phẩm sau đó bom hàng , thậm chí cả thùng hàng lớn. Khiến nhiều chủ kinh doanh ” bất lực”, chỉ biết cách bóc phốt trên mạng xã hội, thế nhưng nhiều khách hàng nghĩ rằng nó không hề ảnh hưởng gì đến mình, nên vẫn thoải mái không sợ hãi gì. Từ khách hàng này đến khách hàng khác ” troll” chủ kinh doanh bằng trò bom hàng khiến chủ kinh doanh không biết làm gì ngoài từ ” chấp nhận”.

mua-ban-tren-facebook-nhung-rui-ro-ban-nen-biet
Nhiều chủ kinh doanh bất lực với muôn kiểu ” troll’ của khách hàng

Không ít khách hàng không nhận sản phẩm vì lý do ” Khách bảo tháng 7 cô hồn không nhận”, hay ” khách đi tù không nhận hàng”,” Lâu nay Hương không nhận hàng bao giờ, chỉ đặt lại bỏ, vì cũng không có tiền”, ” khách bảo chỉ đặt cho vui mồm thôi’ ,..Tất cả lý do chỉ muốn ” troll” chủ kinh doanh mà thôi. Khi nhìn thấy những lý do này chắc hẳn chỉ khiến chủ kinh doanh phải ” khóc thét”.

Qua đây ta có thể thấy, mua bán hàng qua mạng là một trong những phương thức kinh doanh dễ xảy ra nhiều rủi ro. không chỉ người mua hàng mà người bạn hàng cũng rơi vào nhiều trường hợp ” khốn đốn”, ” dở khóc dở cười’ khi bị khách hàng troll. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề ” Mua bán đồ trên facebook- Những rủi ro bạn nên biết”, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Related Post