Mua hàng online những điều bạn cần biết

Mua sắm online , một trong những phương thức mua hàng trực tuyến không còn xa lạ với chúng ta. Nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi là những gì mà mua hàng trực tuyến mang lại cho người tiêu dùng, thế nhưng bên cạnh nó lại tồn tại những chuỗi dài hệ lụy tạo cho người mua hàng mất niềm tin, và e ngại khi mua sắm trực tuyến. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về chủ đề: Mua hàng online những điều bạn cần biết.

Khi xã hội – phát triển đã làm thay đổi đời sống con người. Hiện đại hơn, thông minh hơn nhưng thời gian như trở nên ngắn lại, công việc nhiều hơn, thời gian chăm sóc gia đình, mua sắm bị thu hẹp lại. Nhận thấy nhu cầu cũng như để đáp ứng lại nhu cầu của người tiêu dùng, hình thức mua sắm trực tuyến dần ra đời và ngày càng tiện lợi, thông minh hơn. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những vấn đề bất cập, dưới đây là một số lưu ý khi mua sắm online mà bạn nên biết.

Tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng cần chú ý đến trang mua sắm

mua-hang-online-nhung-dieu-ban-can-biet
Cần kiểm tra chất lượng sản phẩm và uy tín trang web trước khi mua hàng

Mua sắm online là một trong những kênh mua sắm dễ gặp nhiều rủi ro, hàng kém chất lượng, hàng giả . Đó là nhưng vẫn đề mà người tiêu dùng thường xuyên và hay gặp phải. Đối với những vật dụng rẻ tiền như dụng cụ làm bếp thì không sao, nhưng đối với những đồ điện tử, mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm bạn cần chú ý. Để tránh mua phải hàng giả, gàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn cần phải chọn trang mua sắm uy tín, chất lượng. Sản phẩm mà bạn mua cần có sự kiểm duyệt, kiểm tra chất lượng theo quy định, ngày sản xuất, hạn sử dụng, chế độ bảo hành, xuất xứ như thế nào. Bạn không biết làm cách nào để kiểm tra những thông tin này, rất đơn giản bạn có thể tìm kiếm thông tin trên google, kiểm tra mã vạch có trên sản phẩm . Bạn chỉ cần gõ một vài từ tìm kiếm về sản phẩm mà bạn mua lên trang google, các từ tìm kiếm này nên kết hợp một vài từ khóa như: Khiếu nại, hàng kém chất lượng, vi phạm ,..để có thể kiếm tra chất lượng cũng như độ uy tín của trang mua sắm online mà bạn đang có ý định mua sản phẩm. Khi đó bạn sẽ xác định được độ tin cậy của trang mà bạn đang mua sắm, nên hay không nên mua hàng.

Mua hàng cần xem hình ảnh thật, không tin vào những hình ảnh sản phẩm mang tính chất minh họa

Hàng một nơi, ảnh một kiểu đây là thực trạng chung của nhiều người khi mua sắm online. Do đó trước khi xác định mua hàng mình cần xác định hình ảnh sản phẩm và hình ảnh đăng bán chỉ mang tinh chất minh họa . Vì thế, mới có những trường hợp dở khóc dở cười khi người tiêu dùng mua phải những sản phẩm ảnh một kiểu hàng một kiểu, nhất là những mặt hàng quần áo, dày dép , hay những đồ trang trí,..

mua-hang-online-nhung-dieu-ban-can-biet
Hãy xác nhận hình ảnh thực, chất liệu với người bán trước khi mua hàng

“Dở khó dở cười khi đặt mua chiếc lọ, tưởng chừng như nuôi được cá cảnh, liền đặt về mấy lọ. Thế nhưng lạ lùng thay chiếc lọ từ to hóa thành nhỏ chỉ bằng cái nắm tay. Như thế này làm sao có thể nuôi cá, đến trồng cây cũng khó. Đúng là mua đồ trên mạng không thể tin được ” – N.T.Nhân( 22 tuổi,nhân viên tự do, Hà Nội) chia sẻ.

Không chỉ Nhân mà còn nhiều bá đưa tin tức, hay các bài viết chia sẻ trên facaebook nói rằng; hình ảnh quảng cáo và sản phẩm thực khác xa nhau một trời một vực. Trên ảnh đẹp lung linh bao nhiêu , sản phẩm thực xấu bây nhiêu. Vì vậy, người tiêu dùng cần xác nhận sản phẩm thực trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bạn hãy hỏi kỹ về chất lượng, chất liệu sản phẩm, cỡ đồ với người bán hàng. Nếu sản phẩm không giống những gì mà người bán hàng nói, bạn có thể trả hàng.

Không chuyển tiền mua hàng trước khi số tiền quá lớn

Có nhiều trường hợp khách hàng đã chuyển tiền mua hàng, nhưng kết quả hàng không thấy, người bán hàng cũng lặn theo tiền mua hàng. Lúc đó, bạn vừa mất tiền vừa không mua được hàng. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi người bán yêu cầu chuyển tiền trước khi mua hàng, tốt nhất nên chọn nhận hàng thanh toán sẽ an toàn hơn.

Đã không ít trường hợp xảy ra, người mua hàng mất tiền nhưng không nhận được sản phẩm. Đó cũng là mánh khóe của những kẻ lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của bạn. Vì vậy, trước khi mua hàng bạn cũng cần kiểm tra thông tin chính xác về địa chỉ web, sản phẩm, chủ bán hàng trước khi chuyển khoản đặt mua hàng nhé.

Kiểm tra hàng trước khi nhận hàng

mua-hang-online-nhung-dieu-ban-can-biet
Kiểm tra hàng trước khi nhận hàng- Một những nguyên tắc mua sắm online bạn phải nắm

Kiểm tra hàng trước khi nhận hàng là một trong những khâu quan trọng khi bạn mua hàng. Kiểm tra hàng giúp bạn biết chất lượng sản phẩm có đúng thực tế với người bán, hàng có bị lỗi hay không để trả ngược lại với người bán. Bởi có nhiều mặt hàng bị lỗi và chất lượng không giống như thực tế mà bạn đã trao đổi với người bán hàng.

Tiền nào của nấy

Đừng ham rẻ mà mua, bởi câu nói ” tiền nào của nấy” không có sai. Hãy cẩn trọng những món hàng được quảng cáo là giá rẻ, rẻ hơn giá trị thật của nó quá nhiều là không thể. Bởi giá thực sự sản phẩm giá rẻ sẽ không đến lượt bạn mua, hàng đã bị ‘ cháy” rồi.  Bạn có thể mua những sản phẩm được giảm giá hay khuyến mái nhưng người mua vẫn cần chú ý đến chất lượng, thông tin sản phẩm.  Cách thanh toán, hóa đơn hay cách hoàn sản phẩm nếu lỗi, giấy bảo hành như thế nào.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề : “Mua hàng online những điều bạn cần biết’. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Related Post