Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Khi lựa chọn ngành học của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học là vấn đề khiến không ít bạn băn khoăn. Hai ngành học nghe tên có vẻ khá giống nhau và rất dễ gây nhầm lẫn tuy nhiên lại hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 ngành học này nhé!

Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học trước khi đưa ra quyết định nên học ngành nào nhé!

Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học
Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật Bản. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được học về từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp hay ngữ nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn còn được học về lịch sử, văn hóa,…của đất nước Nhật Bản. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng chuyên dâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người,…Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để có thể vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ Nhật vào công việc thực tế trong tương lai.

Còn ngành Nhật Bản học là ngành học chủ yếu nghiên cứu về đất nước, văn hóa, đất nước, con người, kinh tế, xã hội,…của Nhật Bản.

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Chúng ta có thể thấy, ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều liên quan đến ngôn ngữ, đất nước, con người, văn hóa, lịch sử,…của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể lựa chọn ngành học nào cũng được nhé!

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để sử dụng tiếng Nhật một cách trôi chảy. Các chuyên ngành của ngôn ngữ Nhật mà các bạn có thể lựa chọn bao gồm: Giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật kinh tế – thương mại, tiếng Nhật biên phiên dịch-du lịch,…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: biên – phiên dịch tiếng Nhật, thư ký, trợ lý, giáo viên tiếng Nhật,…tại các công ty dịch thuật hoặc các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản,…

Ngành Nhật Bản học
Ngành Nhật Bản học

Ngành Nhật Bản học là một ngành khá rộng. Sinh viên khi theo học ngành học này sẽ được cung cấp những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…của Nhật Bản. Sau khi ra trường, các bạn sẽ sở hữu bằng N2 và có nhiều hiểu biết về Nhật Bản. Bên cạnh đó, các bạn còn có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc theo nhóm,…để có thể có nhiều cơ hội hơn trên con đường nghề nghiệp của bản thân trong tương lai với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Qua đây, chúng ta có thể thấy nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học phụ thuộc rất nhiều vào mục đích cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của chính bạn. Triển vọng nghề nghiệp cũng như mức thu nhập mà hai ngành mang lại trong tương lai đều vô cùng cao. Chính vì thế, dù theo học ngành học nào thì bạn hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong học tập nhé! Đây chính là hành trang vững chắc giúp bạn đáp ứng được nhu cầu công việc trong tương lai đó.

Ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều là những ngành học hot được nhiều trường đào tạo trên toàn quốc. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ngành ngôn ngữ Nhật. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã mở ra khoa chuyên đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật cũng như bồi dưỡng về khả năng nắm bắt và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, trường luôn được chú trọng bồi dưỡng cho các bạn sinh viên có cảm quan tiếng Nhật và khả năng tư duy phong phú cũng như hiểu biết sâu rộng về văn hóa của Nhật Bản thông qua các buổi giao lưu văn hóa, câu lạc bộ, các khóa thực tập,…

Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch,…Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được thực tập tại các đơn vị mà trường liên kết cũng như tăng cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm rộng mở, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn tự hào là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn trẻ trong thời buổi đất nước hội nhập như hiện nay.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bạn trả lời được cho câu hỏi: nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Qua đây, các bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhất để tìm cho mình một hướng đi phù hợp và thành công nhất trong tương lai nhé!

Related Post