Tìm hiểu về thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022

Thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 diễn ra khi nào? Đây là một trong số những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn giáo dục. Để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Nền kinh tế – xã hội đang trên đà phát triển nên kéo theo đời sống con người luôn luôn được nâng cao lên một tầm mới. Do đó, hiện nay mọi người thường quan tâm đến tình trạng sức khỏe của bản thân, gia đình từ đó sẽ chủ động hơn trong quá trình thăm khám, dùng từng sản phẩm Dược với mục đích phòng ngừa, cải thiện về tình trạng sức khỏe cũng như điều trị bệnh lý. Vì vậy, ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu về thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022
Thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Mức độ phát triển không ngừng của ngành Dược đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm đối với các Dược sĩ mới ra trường cũng như những Dược sĩ trong tương lai. Vì vậy, các bạn trẻ hướng theo ngành Dược được xem là quyết định đúng đắn nhất mang lại nhiều cơ hội lựa chọn việc làm và được hưởng mức lương tốt.

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Dược TPHCM đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Yêu cầu mỗi một thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt. Thời gian đào tạo sẽ được áp dụng theo đúng với quy định của phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, nghĩa là thí sinh khi đã đáp ứng đầy đủ về điều kiện đầu vào cũng như việc bảo đảm được từng quy chế nhằm trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm sẽ được quy định là 6 kỳ, trong mỗi kỳ sẽ bao gồm 5 tháng và một năm sẽ có 2 kỳ. Theo đó, thời gian đào tạo áp dụng chung với những ngành nghề còn lại như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Đối với chuyên ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cho phép các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ. Dưới đây là một trong số những cách thức cụ thể như sau:

Cách 1: thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên trang Web của nhà trường. Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào Website Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và lựa chọn vào mục đăng ký. Tiếp đến thí sinh cần phải cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và click vào mục gửi. Khi đó, thông tin của thí sinh sẽ được lưu lại và nhà trường sẽ sớm liên hệ đến với thí sinh.

Cách 2: chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh vào ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn 2022. Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Hoặc có thể lựa chọn hình thức gửi qua đường phát nhanh đến Văn phòng của nhà trường theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi tham gia xét tuyển cần phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đã được công bố theo đúng với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tìm hiểu về thời gian tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM 2022
Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo đó, chi tiết những loại giấy tờ hồ sơ xét tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH, photo công chứng học bạ THPT, hình ảnh 3×4 và ảnh 2×3, giấy khai sinh, Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, Giấy khám sức khỏe.

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hình thức tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022. Các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức khác nhé!

Related Post